top of page

8 nông dân giàu nhất thế giới, tài sản không vượt quá 10 tỉ USD

8 nông dân giàu nhất thế giới


Khi bạn nói “nông dân”, bạn thường nghĩ đến một người dành phần lớn thời gian của họ trên cánh đồng, cố gắng thu được những vụ mùa tốt nhất ngay cả khi các yếu tố chống lại họ. Nhưng trong bối cảnh của nền nông nghiệp hiện đại, các công nghệ mới đang thúc đẩy sự phát triển của các trang trại thành công trong kinh doanh.


Có những nông dân đã đạt được thành tích xuất sắc trong lĩnh vực này. Thành tích của họ cho phép họ được xếp hạng trong số những người giàu nhất thế giới. Những nông dân giàu nhất thế giới có thể không dành cả ngày trên đồng ruộng, nhưng họ luôn ở văn phòng, điều phối công việc kinh doanh của mình.


Mục lục

  • 8. Howard Buffett

  • 7. Colin and Dale Armer

  • 6. Tony Perich

  • 5. Blairo Maggi

  • 4. Harry Stine

  • 3. Liu Yonghao

  • 2. Stewart and Lynda Resnick

  • 1. Liu Yongxing'

8. Howard Buffett

Howard Buffet hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh và chính trị, đến nông nghiệp, bảo tồn và nhiếp ảnh. Anh là con trai giữa của tỷ phú Warren Buffet.

Sau khi bỏ học 3 trường đại học, Howard Buffet quyết định trở thành một nông dân trồng ngô và đậu tương. Ông giám sát một trang trại gia đình lớn ở Illinois và một số trang trại ở Nebraska, cùng với con trai của mình. Ông cũng giám sát ba trang trại nghiên cứu ở Arizona, Illinois và Nam Phi. Howard Buffett tự hào về việc duy trì các trang trại của mình mà không cần sự trợ giúp từ tài sản của gia đình Buffet, giá trị tài sản riêng của ông ước tính khoảng 200 triệu USD.


7. Colin and Dale Armer

Gia đình Armer đã giành được một vị trí trong danh sách những người giàu nhất ở New Zealand, nhờ vào trang trại bò sữa rất thành công của họ. Họ sở hữu Dairy Holdings, tập đoàn chăn nuôi bò sữa lớn nhất ở New Zealand trị giá khoảng 535 triệu USD.

Colin và Dale Armer bắt đầu kinh doanh từ một trang trại bò sữa do gia đình sở hữu vào những năm 1990, nhưng hiện nay tập đoàn sở hữu và vận hành 58 trang trại bò sữa ở Đảo Nam, cùng với việc hỗ trợ các khu chăn thả cho bò.

6. Tony Perich


Tony Perich và anh trai được thừa kế một trang trại bò sữa từ cha mẹ của họ. Trang trại được thành lập vào năm 1951, khởi đầu với 25 con bò vắt sữa. Ngày nay, trang trại sở hữu hơn 2000 con bò và có các trạm ở Tây Wyalong và Trangie ở Úc, nơi công ty trồng ngũ cốc và chăn nuôi. Giá trị tài sản ròng của Tony Perich ước tính là 750 triệu đô la.


5. Blairo Maggi


Có thể nói Blairo Maggi có máu kinh doanh nông nghiệp, vì anh là con trai của Andre Maggi, người đã thành lập Tập đoàn Andre Maggi, nhà sản xuất đậu tương tư nhân lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn này đã báo cáo doanh thu 3 tỷ đô la trong năm 2012, đảm bảo vị trí cho Blairo Maggi trong danh sách những người đàn ông giàu nhất thế giới của Forbes.


Tập đoàn Andre Maggi được lãnh đạo bởi Lucia, vợ của Andre, nhưng Blairo Maggi sở hữu hơn 16% cổ phần của tập đoàn. Công ty có lợi ích về phân bón, năng lượng, khai thác và vận chuyển cao su.


Blairo Maggi được bầu làm thống đốc bang Mato Grosso ở Brazil vào năm 2002. Mato Grosso trên thực tế là thiên đường sản xuất đậu tương. Bây giờ, ông là thượng nghị sĩ đại diện cho bang Mato Grosso, vận động cho thị trường bồi thường carbon, để ngăn chặn nông dân chặt phá rừng.